Mã Giảm Giá Khuyến Mãi Là Gì & Cách Lấy Mã Giảm Giá

Tìm kiếm và sử dụng mã giảm giá, voucher, coupon giúp bạn mua hàng với mức giá thấp hơn hoặc nhận thêm quà khuyến mãi.., sẽ tiết kiệm một phần chi phí sinh hoạt. Hiện nay, khi mua bán trực tuyến phát triển vũ bão thì việc sử dụng các loại mã giảm giá khuyến mãi…mang lại nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán. Vậy, để lấy mã và sử dụng thế nào hiệu quả nhất, mời các bạn tham khảo bài viết này.

-Advertisement-

  1. Giới thiệu
  2. Cách sử dụng
  3. Cách lấy mã
  4. Voucher là
  5. Coupon là gì

1. Tổng quan 

Mã giảm giá là gì

Mã giảm giá (còn gọi là mã coupon, discount code, gift code, e voucher…) là những dãy chữ số, ký tự để người mua hàng nhập vào lúc thanh toán nhằm mục đích mua hàng với giá ưu đãi hơn bình thường hoặc được giảm giá khi mua một sản phẩm.

Các mã giảm giá này có thể được phát hành dưới dạng code (mã số) để sử dụng online hoặc phát hành dạng thẻ, tin nhắn để khách hàng sử dụng  khi mua hàng  trực tiếp ở cửa hàng.

-Advertisement-

Mã giảm giá được phát hành bởi nhà sản xuất hàng tiêu dùng hoặc các nhà bán lẻ, sẽ được sử dụng trong các cửa hàng như là một phần của chương trình khuyến mãi. Chúng thường được phân phối rộng rãi thông qua email, phiếu mua hàng, tạp chí, báo, trên mạng internet, trực tiếp từ các nhà bán lẻ, và các thiết bị di động thông qua các ứng dụng. 

Hầu hết chúng đều thể hiện phần giá trị được giảm khi sử dụng mua hàng và có ngày hết hạn. Chúng được phân thành nhiều loại khác nhau như giảm giá, miễn phí vận chuyển, mua một tặng một, giảm giá lần đầu tham gia, thử nghiệm hàng miễn phí, xúc tiến chào hàng hay quà tặng miễn phí.

-Advertisement-

Review Bổ thận Kanka, Nhật Bản

Về xuất xứ, theo tư liệu, các mã giảm giá đầu tiên là cho một ly Coca-Cola xuất hiện vào năm 1888 để giúp quảng bá đồ uống. Mã khuyến mãi bắt đầu sử dụng rộng rãi tại Mỹ từ năm 1909.

Video giới thiệu

-Advertisement-

Sữa Tăng Cân Hiweight


XEM HÀNG
Sữa Tăng Chiều Cao Hiup XEM HÀNG Sữa Trí Não Olisure XEM HÀNG

Cách sử dụng

Tùy theo loại hình của  mã giảm giá mà có cách sử dụng khác nhau, tuy nhiên cách sử dụng mã giảm giá loại nào cũng đều rất đơn giản:

-Nếu là phiếu giảm giá hoặc tin nhắn : với loại này, chúng ta chỉ cần ra cửa hàng chọn mua và đưa phiếu cho cửa hàng lúc thanh toán là sẽ được trừ bớt số tiền tương ứng.

-Nếu là dạng code (ma giam gia) để sử dụng mua hàng online : thì sau khi đã chọn được hàng hóa, lúc thanh toán hoặc phần điền thông tin, thông thường sẽ có mục Mã giảm giá, lúc này chỉ cần nhập mã vào sẽ được giảm giá ngay, số tiền phải trả sau khi thanh toán sẽ giảm đi và hiển thị ngay trên trang thanh toán.

Một số lưu ý khi sử dụng:

-Hạn sử dụng: một số mã giảm giá có hạn sử dụng và chỉ có giá trị khi còn trong hạn sử dụng.

-Điều kiện sử dụng: một số mã chỉ sử dụng được với một số điều kiện nhất định như chỉ giới hạn mua một số mặt hàng nào đó; chỉ được khuyến mãi khi mua với số tiền có giá trị nào đó trở lên… 

Mã giảm giá theo số lượng người sử dụng: một số mã chỉ cung cấp cho một số lượng người dùng nhất định, hết số lượng đó, mã sẽ không còn dùng được nữa.

mã giảm giá

Câu hỏi thường gặp 

Săn tìm mã giảm giá ở đâu?

Có 2 cách thường dùng:

+ Cách 1: Khi bạn đăng ký tài khoản một trang thương mại điện tử nào đó, ví dụ Shopee, Tiki…,  thì thỉnh thoảng họ sẽ gửi mã cho bạn. Nhưng cách này rất thụ động, họ gửi thì mới biết, không gửi thì mình không biết. Đồng thời, bạn phải mở rất nhiều tài khoản tương ứng với từng trang web bán hàng, khá là bất tiện. Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng Ứng dụng (app) mua hàng của các website bán hàng để nhận mã khuyến mãi.

+  Cách 2: Vào 1 vài website mã giảm giá, khuyến mãi mà bạn ưu thích, trên đó họ đã tổng hợp đầy đủ các mã giảm giá, voucher, coupon… của nhiều website thương mại điện tử rồi, bạn chỉ cần copy sử dụng thôi.

Bạn có thể tham khảo Voucher, mã giảm giá của các sàn TMĐT lớn được tổng hợp và chia sẻ dưới đây:

Tiki

AeonEshop

Shopee

Yes24

 Nguyễn Kim

Mã giảm giá Unica

mã giảm giá

Một mã giảm giá mua được bao nhiêu lần?

Mỗi khách hàng (một tài khoản email) chỉ được sử dụng mỗi mã một lần duy nhất. Tức là nếu bạn đã sử dụng mã giảm giá nào đó rồi thì bạn không thể áp lại mã đó được nữa, kể cả với sản phẩm khác.

Có thể sử dụng nhiều mã khác nhau cho một đơn hàng được không?

Không được. Một đơn hàng chỉ có thể sử dụng được một mã duy nhất. Vì vậy, nếu có nhiều mã, bạn hãy lấy mã giảm giá cao nhất để nhập vào khi mua hàng.

Nếu đặt hàng rồi thì có thể áp dụng sau đó được không?

Không được. Sau khi đặt hàng thành công thì không thể sử dụng mã giảm giá được nữa. Quy định là mã giảm giá chỉ được nhập vào tại bước thanh toán. Còn lỡ đặt hàng rồi mà quên chưa nhập mã thì có 1 cách là hủy đơn hàng ngay lập tức và đặt lại và nhập mã.

Nếu không có tài khoản có sử dụng được không?

Tùy từng website bán hàng, nhưng thường thì vẫn được. Bạn chỉ cần nhập các thông tin theo yêu cầu của hệ thống là xong.

mã giảm giá

2. Coupon là gì – Voucher là gì

Voucher là gì

Voucher là gì? Đây là một dạng phiếu mua hàng  có giá trị và sử dụng trong giao dịch mua hàng hóa hoặc dịch vụ. Voucher có thể là dạng phiếu điện tử (e voucher) hoặc phiếu giấy.

Khách sử dụng Voucher sẽ được giảm giá hoặc đổi một lượng hàng hóa hoặc dịch vụ tương đương với giá trị ghi trên phiếu mua hàng. 

Đa phần khách hàng luôn tìm kiếm các Voucher giảm giá, để mua được hàng với giá rẻ hơn, ví dụ Voucher Buffet, Spa, Gym…

Những Voucher phổ biến bao gồm:

  • Voucher dịch vụ ăn uống tại các nhà hàng (rất nhiều Voucher Buffet)
  • Dịch vụ du lịch
  • Voucher dịch vụ đào tạo, giải trí, làm đẹp
  • Voucher mua hàng (tại siêu thị, trung tâm thương mại…)

voucher

E Voucher

Electronic Voucher (E Voucher) là một phiếu mua hàng điện tử. E Voucher ra đời cùng với sự phát triển của Thương mại điện tử dựa trên sự linh hoạt và thuận tiện của phương thức thanh toán trực tuyến.

E Voucher chính là một Mã số được gửi qua tin nhắn điện thoại hoặc qua email đăng ký mua hàng cho khách hàng. Khi đến các địa điểm sử dụng dịch vụ, khách chỉ cần đọc mã E Voucher cho nhân viên để nhân viên để sử dụng. 

Một trong những E Voucher được sử dụng nhiều trong dịch vụ ăn uống là những Voucher Buffet được bán rất nhiều trên Adayroi 

Voucher xuất hiện nhiều ở Việt Nam ban đầu xuất phát từ nhu cầu của một số người muốn mua một phiếu Voucher dịch vụ hay hàng hóa để làm quà tặng cho người thân hoặc bạn bè. Vì họ không muốn tặng tiền hoặc sản phẩm trực tiếp, họ muốn để cho người nhận voucher sẽ tự lựa chọn. 

Như vậy, bài viết đã nói khá rõ về Voucher là gì và E Voucher là thế nào cũng như cách sử dụng chúng. Hy vọng ít nhiều có ích cho bạn đọc.

Coupon là gì

Coupon là gì? Cũng gần tương tự như Voucher về hình thức (cũng có dạng phiếu giấy và dạng mã số – electronic coupon, còn gọi là mã coupon hay coupon code); đều dùng để giảm giá khi mua hàng hóa và dịch vụ; cũng giới hạn giá trị, thời gian hiệu lực…

Mã coupon cũng như e-voucher, sử dụng tiện hơn dạng phiếu giấy vì ngày nay ai cũng dùng smart phone rồi, không lo để quên phiếu giấy ở nhà. Tuy nhiên, mã coupon cần bảo mật kỹ hơn, nếu lộ ra có thể bị mất ngay.

Tiếng Việt thườngng gọi chung là Mã giảm giá hay phiếu giảm giá. Một số từ tiếng Anh với nghĩa tương đương như coupon, coupon code, promo code, promotional code, gift code, discount code, voucher, e-voucher…

Điểm khác biệt lớn nhất dễ dàng phân biệt giữa Voucher và Coupon (tính cả e-vocher và coupon) là Voucher giảm giá theo 1 số tiền nhất định được ghi trên đó. Còn Coupon sẽ giảm giá theo tỷ lệ %, ví dụ 50%, 70%… giá trị sản phẩm. 

coupon

3. Những Ích lợi của mã giảm giá với doanh nghiệp và khách hàng

Ích lợi của mã giảm giá với doanh nghiệp nằm ở nhiều khía cạnh song cuối cùng vẫn là bán được nhiều hàng. Với người khách hàng là tiết kiệm được chi phí mua sắm, tạo thói quen tiết kiệm thông qua tiêu dùng thông minh. 

Ích lợi 

Đối với nhà cung cấp

Về phía các nhà cung cấp, công ty phát hành mã giảm giá với mục đích khuyến mãi trực tiếp cho khách hàng để bán được nhiều hàng hóa hơn. Đồng thời, ích lợi của mã giảm giá ở đây đóng vai trò là một kênh quảng cáo, lan truyền (viral) sản phẩm hay thương hiệu.

Thêm một ích lợi của mã giảm giá nữa là voucher dần trở thành hàng hóa trên các trang thương mại điện tử, từ đó đưa mã giảm giá của các doanh nghiệp, nhà phân phối đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất ở tất cả các dịch vụ.

Các doanh nghiệp cũng sử dụng ích lợi của mã giảm giá để thu thập thông tin khách hàng, khảo sát thị trường, đánh giá sản phẩm của mình… Để nhận một mã miễn phí, thường thì khách hàng sẽ phải điền mẫu khảo sát hoặc phải để lại số điện thoại, địa chỉ email…

Đối với người tiêu dùng

Về phía người tiêu dùng, ích lợi của mã giảm giá chính là giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền chi phí sinh hoạt và tạo thói quen tiết kiệm. Trên thực tế vẫn có rất nhiều khách hàng dù có điều kiện nhưng họ vẫn thích mua hàng giảm giá, khuyến mãi, sale off…

Đương nhiên, Voucher không phải miễn phí hoàn toàn, khách hàng có nhu cầu sẽ phải trả tiền (hoặc cung cấp thông tin) cho voucher mà mình nhận được. Tuy vậy, nếu đem so khoản phí này với giá trị thực tế khi mua hàng và dịch vụ mà không sử dụng voucher hoặc mã khuyến mãi thì vẫn giúp người dùng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Nói tóm lại, Ích lợi của mã giảm giá với doanh nghiệp là bán được nhiều hàng, với người sử dụng là tiết kiệm được chi phí mua sắm. Còn việc tìm hiểu sâu hơn nữa như việc phân tích dữ liệu khách hàng, nhận định hành vi mua sắm, xu hướng tiêu dùng hay tác động của tiết kiệm chi phí đến đời sống gia đình… có lẽ chúng ta để dành cho các nhà chuyên môn!                                   

Bạn có thể tham khảo Voucher, mã giảm giá của các sàn TMĐT lớn được tổng hợp và chia sẻ dưới đây:

AeonEshop

Shopee

Yes24

 Nguyễn Kim

Mã giảm giá Unica

Xem Các chương trình giảm giá khuyến mãi trên gần 20 sàn TMĐT

NQN

Chào các bạn! Mình là Nguyễn Quý Ngọc (NQN), mình thích săn sale, mua sắm online.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *