Vì sao Mua Sắm Giúp Con Người Trở Nên Vui Vẻ Hơn

Trong liệu pháp mua sắm, điều quan trọng không phải là mua được một thứ gì đó, mà nó tới từ quá trình chọn món hàng, tìm kiếm thứ mình thích, là hành trình chứ không phải đích đến. Theo một nghiên cứu mới nhất, việc đi mua sắm đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể từ tinh thần đến thể chất, tâm lý cũng như cảm xúc. Mua sắm giúp con người vui vẻ, kể cả với mua sắm trực tuyến

-Advertisement-

VIÊN SỦI TRẮNG DA GLUWHITE - BÍ QUYẾT LÀM TRẮNG DA VƯỢT TRỘI CHỈ SAU 30 NGÀY

Công thức làm trắng da từ bên trong, bổ sung Glutathione vào cơ thể, dưỡng chất làm trắng và chống lão hóa da cực mạnh, an toàn và hiệu quả hàng đầu trong các phương pháp làm trắng da hiện nay. Công nghệ điều chế hiện đại của Anh Quốc, có chứa thành phần L-Glutathione tinh khiết, giúp da trắng mịn từ sau 30 ngày sử dụng. Sale off 50%. Mua ngay!

Nhiều người trong chúng ta thường đến các trung tâm thương mại để cải thiện tâm trạng không mấy vui vẻ. Để xoa dịu tâm trạng, chúng ta nuông chiều, cho phép bản thân mua sắm và tìm thấy sự giải tỏa trong việc mua sắm. Nhưng liệu có cái gọi là “liệu pháp mua sắm” và có đúng là mua sắm giúp con người vui vẻ không, hãy cùng xem một số nghiên cứu khoa học và khảo sát dưới đây.

Theo trang web ChangingMinds, “Điều quan trọng trong liệu pháp mua sắm này không hẳn là mua một món gì đó, dù giây phút thực sự có được một món đồ thường mang lại niềm vui, mà là quá trình chọn món hàng. Cũng giống như săn tìm kho báu vậy, cuộc vui thực sự nằm ở hành trình chứ không phải là đích đến.”

Liệu pháp mua sắm giúp con người vui vẻ

Năm 2015, một nghiên cứu trên tập san Psychology and Marketing cho thấy, mua sắm giúp cải thiện tâm trạng. Tâm trạng tồi tệ thường dẫn đến việc chi tiêu mạnh tay như là tự thưởng cho mình. Nói cách khác, việc mua sắm giúp con người vui vẻ.

Nhà tâm lý học lâm sàng Scott Bea đưa ra quan điểm rằng, liệu pháp mua sắm không gây hại, mà trái lại, nó làm con người hạnh phúc hơn. “Mua sắm khiến chúng ta sử dụng các giác quan của mình và việc này ngăn chúng ta chìm ngập trong những ý nghĩ. Vì nếu chúng ta có thể thoát khỏi việc nghĩ về bản thân, chúng ta sẽ cảm thấy tốt hơn.” Ông nói thêm. “ Tôi cho rằng trong trường hợp như vậy, mua sắm sản sinh ra một loại hooc-môn vui vẻ”

Liệu pháp mua sắm cũng là giải pháp hợp lý. “Nếu bạn lên kế hoạch cho mua sắm hoặc tự thưởng cho bản thân, cảm giác có thể rất tốt.” Bea giải thích.

Mua sắm giúp con người vui vẻ cả với mua sắm trực tuyến

Với mua sắm trực tuyến cũng có tác dụng tương tự. Ngày nay, khi việc mua sắm có thể thực hiện được dễ dàng, người Mỹ đã biến mua sắm trực tuyến trở thành một thú vui với họ.

Mua sắm giúp con người vui vẻ

Trong một cuộc khảo sát được do Ebate thực hiện, thì 66% người Mỹ trưởng thành và 75% thanh thiếu niên ở tuổi teen đều đồng ý rằng mua sắm là một “giải pháp tuyệt vời khi buồn chán”.

Cũng trong cuộc khảo sát của Ebate, hơn một phần ba tổng số người tham gia đều nói rằng việc mua sắm khiến họ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn so với thể thao hay ăn bánh pizza hoặc ăn kem.

Có đến 85% người trưởng thành và 86% những người tuổi teen còn nói rằng mua sắm giúp họ cảm thấy vui hơn, và cách giải trí tốt nhất là mua quần áo.

Liệu pháp mua sắm giúp con người vui vẻ như thế nào

  1. Giúp cơ thể sản xuất hoóc môn

Theo Boldsky, thông qua việc mua sắm, cơ thể chúng ta sẽ dễ sản xuất được hoóc môn oxytocin và endorphin. Loại hoóc môn này có tác dụng kích thích não suy nghĩ tích cực với cảm giác thoải mái và vui vẻ. Liệu pháp mua sắm giúp bạn phấn chấn tinh thần. Đồng thời, mua sắm giúp cho não bộ luôn có xu hướng “trẻ hóa” và tràn đầy năng lượng khi được ngắm và sở hữu những thứ mình muốn.

  1. Đốt cháy năng lượng mà không mệt

Khác với việc tập thể thao, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt vào cuối buổi tập. Nhưng với việc mua sắm, các chuyên gia chỉ ra rằng hoạt động này giúp cơ bạn thể đốt cháy 600 calo trong 3 giờ đi bộ mua sắm mà không hề cảm thấy mệt mỏi nhờ não bộ duy trì được hoóc môn vui vẻ có tên là endorphins.

Mua sắm giúp con người vui vẻ

  1. Loại bỏ stress

Chắc chắn, các tín đồ mua sắm sẽ quên đi mọi ưu tư, buồn phiền khi cầm trên tay những món đồ mình vừa lựa chọn được. Mua sắm sẽ giúp bạn giải tỏa được hầu hết căng thẳng và sớm lấy lại tinh thần sau thời gian lựa chọn các món đồ.

  1. Nâng cao kỹ năng xã hội, tăng cường phản xạ

Hầu hết chúng ta thường đi cùng bạn bè hoặc gia đình mỗi dịp mua sắm. Việc làm này giúp chúng ta có thêm thời gian bên nhau hơn. Cùng với đó, khi mua sắm, bạn sẽ gặp không ít kiểu khách hàng, người bán hàng với các tính cách khác nhau.

Mua sắm chắc chắn giúp cơ thể tăng cường được khả năng phản xạ nhờ sự liên hết giữa các giác quan.

  1. Tăng kỹ năng quản lý và cải thiện khả năng tính toán

Rõ ràng, mua sắm cải thiện các kỹ năng như quản lý thời gian, kỹ năng sắp xếp và kỹ năng xã hội… Việc mua sắm thường xuyên cũng giúp chúng ta tính toán, chuyển đổi nhanh hơn trước đây rất nhiều.

  1. Học cách kiên nhẫn

Bạn sẽ học được cách phải kiên nhẫn với khi phải chờ tìm bằng được món đồ bạn thích. Bạn cũng phải kiên nhẫn chờ đợi người bạn đi cùng thử đồ. Phải kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt thnah toán…

mua sắm giúp con người vui vẻ

Mua sắm giúp con người vui vẻ

Nếu tiền bạc không trở thành vấn đề đáng lo ngại thì việc sử dụng liệu pháp mua sắm giúp con người vui vẻ hơn, có tác dụng tốt đối với việc giảm nhẹ căng thẳng hay cảm giác lo âu và có ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng người mua.

===

KMV

-Advertisement-

PHIÊN BẢN CAO CẤP CỦA ROCKET 1H

Cứu tinh giúp đàn ông thoát khỏi nỗi ám ảnh yếu sinh lý một cách nhanh chóng. Sản phẩm hoàn thiện hơn dựa trên phiên bản Rocket 1h. Giá ưu đãi. Dùng ngay!

 

Jenifer P

Xin chào! Mình là Jenifer P., mình thích mua sắm online.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

v-sao-mua-sm-gip-con-ngi-tr-nn-vui-v-hn

vừa cài đặt

%d bloggers like this: