5 phương pháp giáo dục sớm cho trẻ cha mẹ nên biết

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giáo dục mầm non cho trẻ du nhập vào Việt Nam từ các quốc gia khác. Điều này cũng khiến nhiều phụ huynh đau đầu vì không biết nên cho con theo học chương trình, trường mầm non nào. KMV mời phụ huynh tham khảo 5 mô hình thường được áp dụng tại các trường mầm non quốc tế cũng như cách homeschooling của nhiều gia đình để giúp họ hiểu các phương pháp giáo dục phổ biến hiện nay.

Montessori – Phương pháp giúp trẻ phát triển cá nhân

Maria Montessori (1870-1952) là một bác sĩ, nhà giáo dục và bác sĩ người Ý. Phương pháp giáo dục mầm non Montessori mang tên bà là kết quả nghiên cứu dựa trên kinh nghiệm lâm sàng của bà.

-Advertisement-

BÍ MẬT KÉO DÀI TUỔI XUÂN - GIẢM KHÔ HẠN - TĂNG HAM MUỐN CHO PHỤ NỮ

Sản phẩm giúp nữ giới tăng cường nội tiết tố, tăng cường sinh lý nữ. Giữ lửa hạnh phúc gia đình. Chăm sóc sức khỏe toàn diện. 100% tự nhiên. An toàn - Hiệu quả. Khuyến mãi hấp dẫn. Đặt mua ngay!

Phương pháp Montessori đề cao vai trò của sự độc lập, tự do trong khuôn khổ cho phép đối với sự phát triển nhân cách ở trẻ. Montessori nhận ra sự độc đáo của mỗi đứa trẻ và cho phép chúng phát triển theo tốc độ và cách riêng của chúng. Do đó, việc tổ chức lớp học theo mô hình này phải đảm bảo tôn trọng cá tính riêng của từng trẻ và sắp xếp phòng học, bài học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của từng trẻ.

>>CÁC KHÓA HỌC ONLINE NUÔI DẠY CON HAY NHẤT<<

-Advertisement-

GIÀY THỜI TRANG QUỐC TẾ NAM - NỮ PIERRE CARDIN

Biểu tượng thời trang lịch lãm, sang trọng bậc nhất thế giới. Công nghệ Mc-Kay, Good Year lâu đời nhất tại Châu Âu. Nguyên liệu Da thật 100% NK trực tiếp từ Italia. Khuyến mãi đến 69%. Mua ngay!

Montessori hiện đang được sử dụng rộng rãi tại các trường mầm non quốc tế tại Việt Nam. Ngoài việc tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên của trẻ, phương pháp này còn trang bị đầy đủ cho học sinh những kiến ​​thức khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Sự phát triển các khả năng riêng của mỗi học sinh (Higher Ground).
Học sinh hoàn thiện các kỹ năng cá nhân

Kích thích trí thông minh của trẻ cùng phương pháp Glenn Doman

Glenn Doman là phương pháp giáo dục nổi tiếng khắp thế giới. Phương pháp này không dạy trẻ đọc, viết hay phân biệt giữa các đồ vật mà là kích thích trí thông minh trong não trẻ thông qua việc sử dụng Flashcards hoặc Dot cards.

-Advertisement-

Cốm Trí Não Noben Kid XEM HÀNG Cốm Vi Sinh MOMBYFIB XEM HÀNG Cốm Trí Não G-BRAIN XEM HÀNG

Giáo sư Glenn Doman (1919 – 2013) và các đồng nghiệp của ông tại Viện Nghiên cứu Thành tựu Tiềm năng Con người đã sáng tạo và phát triển phương pháp giáo dục này (IAHP).

Phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm này sẽ kích thích trí tò mò thông qua các thẻ và giáo cụ vận động đi kèm mà không bắt trẻ phải học. Đây là một dạng trò chơi được thiết kế để giúp trẻ em thư giãn mỗi ngày.

Đối với phương pháp giảng dạy Glenn Doman, có sẵn một bộ flashcards (Umit).
Bộ thẻ Flashcard phục vụ cho phương pháp giáo dục Glenn Doman 

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc thúc đẩy chức năng của não phải có tác động đáng kể đến trí thông minh của một người. Glenn Doman là phương pháp tập trung vào sự phát triển của não phải vì não phải có khả năng nắm bắt hình ảnh rất nhanh, chính xác, tự tin mà không cần đến ý thức, phân tích. Khả năng ghi nhớ, phân tích và xử lý thông tin của não phải của trẻ sẽ dần được cải thiện khi trẻ học và chơi với các quân bài.

Glenn Doman cũng là phương pháp gắn kết cha mẹ và con cái lại với nhau. Cha mẹ sẽ là người thầy đầu tiên của trẻ và sẽ đồng hành cùng con trong những bài học giáo dục sau này.

>>CÁC KHÓA HỌC ONLINE NUÔI DẠY CON CỦA CHUYÊN GIA LẠI THỊ HẢI LÝ<<

Phương pháp giáo dục giúp trẻ phát triển toàn diện Shichida

Shichida là phương pháp giáo dục mầm non của Nhật Bản từ những năm 1960.

Phương pháp giáo dục Shichida tập trung vào 4 yếu tố:

  • Phát triển trí não, chú trọng phát triển cân bằng hai bán cầu não.
  • Giáo dục tinh thần, giúp trẻ có ý thức đạo đức ngay từ nhỏ.
  • Trẻ em được hưởng lợi từ giáo dục thể chất thông qua các bài tập phù hợp với lứa tuổi.
  • Giáo dục dinh dưỡng là nền tảng để cơ thể trẻ phát triển vì đây là một phần quan trọng giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Một cách tiếp cận mới về dinh dưỡng trong phương pháp giáo dục mầm non cho trẻ đang lớn ngày nay.
Phương pháp giáo dục Shichida giúp trẻ phát triển toàn diện (Nguồn: Viện giáo dục Shichida).
Phương pháp giáo dục Shichida giúp trẻ phát triển toàn diện 

Phương pháp HighScope

Từ năm 1960, phương pháp giáo dục HighScope đã được áp dụng cho lứa tuổi mầm non và tiểu học tại Hoa Kỳ và các nước phương Tây. HighScope đã trở thành một trong những mô hình giáo dục nổi tiếng nhất trên thế giới.

-Advertisement-

Sữa Tăng Cân Hiweight


XEM HÀNG
Sữa Tăng Chiều Cao Hiup XEM HÀNG Sữa Trí Não Olisure XEM HÀNG

“Cá nhân học tập chủ động” là trọng tâm của phương pháp giáo dục sớm của HighScope.

Bằng cách tương tác với thế giới xung quanh, trẻ có thể tạo ra kho tàng kiến ​​thức của riêng mình. Vai trò duy nhất của người lớn trong phương pháp này là xác nhận kiến ​​thức và hỗ trợ trẻ em tiến lên cấp độ tiếp theo.

Phương pháp HighScope khuyến khích trẻ năng động hơn.

Trẻ học tư duy sáng tạo với phương pháp Reggio Emilia

Phương pháp giáo dục này không được đặt theo tên của một nhà giáo dục, nhà tâm lý học, bác sĩ hay nhà khoa học nổi tiếng nào. Reggio Emilia là tên một thành phố phía Bắc nước Ý. Sau Thế chiến II, địa điểm này phải chịu những hậu quả nghiêm trọng về thể chất và tâm lý.

Dù không có trường lớp hay giáo án, nhưng những người cha, người mẹ vẫn luôn đồng hành cùng con trong hành trình khám phá bằng tình yêu thương và hy vọng cho thế hệ mai sau. Họ và con cái của họ đặt câu hỏi cho chính mình và tìm hiểu câu trả lời từ các tình huống thực tế.

Phương pháp Reggio Emilia dựa trên nguyên tắc lấy học sinh làm trung tâm, cho phép trẻ tự tìm tòi, khám phá, đặt câu hỏi và đề xuất giải pháp cho bản thân. Họ sẽ có hàng trăm cách suy nghĩ và thể hiện khác nhau khi làm việc. Do đó, quyền tự do lựa chọn chủ đề học tập, thể hiện bản thân, bày tỏ quan điểm cá nhân của trẻ cần được tôn trọng và phát huy tối đa.

-Advertisement-

Serum Tế Bào Gốc ALl In One
XEM HÀNG
VITA C TOTAL CARE AMPULE (Vitamin C tươi Hàn Quốc)
XEM HÀNG
Serum Vàng 24K NAVACOS
XEM HÀNG  
Phương pháp Reggio Emilia cho phép trẻ xây dựng thế giới của riêng mình (Nguồn: Ơi Việt Nam).
Trẻ có thể sáng tạo thế giới của riêng mình với phương pháp Reggio Emilia 

 

Các phương pháp giáo dục mầm non đều có chung một mục tiêu là hỗ trợ trẻ phát huy hết tiềm năng về trí tuệ, tình cảm và thể chất. Cha mẹ có thể tiến hành nghiên cứu và lựa chọn một trường mầm non sử dụng phương pháp tốt nhất cho hoàn cảnh của gia đình mình. Một môi trường học tập tốt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ phát triển cả trong thời thơ ấu và khi trưởng thành.

-Advertisement-

Sữa Tắm Trắng Da Yukina Nhật Bản
XEM HÀNG
SKINFRESH 495
XEM HÀNG
Dưỡng Trắng Da Labio
XEM HÀNG

KMV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *