3 Nguyên tắc dạy con phát triển toàn diện, thành tài

Cha mẹ nào cũng muốn con mình thành đạt. Tuy nhiên, không phải phương pháp giáo dục nào cũng phù hợp với trẻ nhỏ. Bài viết chia sẻ 3 cách nuôi dạy con phát triển toàn diện, thành tài, mời các bạn cùng xem nhé.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc một đứa trẻ có phát triển trí tuệ và trở thành một công dân tốt hay không. Điều quan trọng nhất trong số này là sự giáo dục do gia đình cung cấp. Cha mẹ là giáo viên đầu tiên của con cái và có ảnh hưởng lớn nhất đối với chúng.

-Advertisement-

THẦN DƯỢC TỎI ĐEN KOCHI NHẬT BẢN

Tỏi đen có vị thơm ngon giống phô mai, dễ ăn mà công dụng lại gấp nhiều lần tỏi trắng. Sản xuất bằng phương pháp lên men và phản ứng Maillard. Được coi là thần dược cho cơ thể. Giảm giá 23% + Khuyến mãi hấp dẫn. Đặt mua ngay!

Tránh tức giận và khiển trách trẻ

Nhiều cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con cái đã mất kiên nhẫn, mất bình tĩnh, dễ nổi cơn tam bành, quát mắng con.

Khi trẻ nhỏ bị đặt vào tình huống này, chúng sẽ hoảng sợ, dần dần làm mất đi sự tự tin của chúng.

-Advertisement-

Điều này dễ nhận thấy ở phụ huynh có con 6-7 tuổi đang hình thành thói quen học tập. Khi trẻ bước vào trường tiểu học, chúng bị bắt phải làm bài tập về nhà, dễ chán nản và quá phụ thuộc vào cha mẹ.

>>KHÓA HỌC ONLINE CHA MẸ HỌC, CON THÀNH TÀI<<

Cha mẹ sẽ cảm thấy bất lực, cáu kỉnh và giận dữ với con cái sau nhiều lần khiển trách nhẹ nhàng.

Trên thực tế, khi cha mẹ quát mắng, mất bình tĩnh theo cách này, trẻ sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến tính khí sau này dễ cáu gắt, nóng nảy.

Con cái sẽ phải chịu đựng những thái độ và tính khí không tốt của cha mẹ chúng. Trẻ sẽ phát hiện ra những điều này và tạo ra một vòng luẩn quẩn không lối thoát.
Tâm trạng, tính khí không tốt của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến con cái. Trẻ sẽ học những điều này và tạo thành một vòng luẩn quẩn không có lối thoát.

Nếu cha mẹ có thể thiết lập trước một số quy tắc cơ bản với con cái để giúp chúng kiểm soát cảm xúc của mình, điều đó sẽ giảm bớt gánh nặng và giúp trẻ kiểm soát bản thân. Điều này thúc đẩy sự phát triển EQ tích cực ở trẻ.

-Advertisement-

Cốm Trí Não Noben Kid XEM HÀNG Cốm Vi Sinh MOMBYFIB XEM HÀNG Cốm Trí Não G-BRAIN XEM HÀNG

Đừng bảo vệ con bạn quá mức

Dù bao nhiêu tuổi thì trong mắt cha mẹ, con cái vẫn luôn là những đứa trẻ. Do đó, họ thường xuyên lo lắng về việc con mình bị bắt nạt hoặc gặp vấn đề bên ngoài.

Cha mẹ đã cho con ăn từ khi đứa trẻ chào đời. Tuy nhiên, nếu trẻ lên ba tuổi mà cha mẹ vẫn tiếp tục cho trẻ ăn và mặc, trẻ sẽ phát triển tính ỷ lại và không biết cách tự lập. Khi lớn lên, chúng sẽ thiếu các kỹ năng sống cơ bản và không có chính kiến ​​về bản thân.

Dù đã đủ lớn để tự lập nhưng nhiều gia đình Việt vẫn có thói quen quan tâm quá mức đến con cái.
Nhiều gia đình Việt vẫn giữ thói quen chăm sóc con cái quá mức dù đã đến tuổi để trẻ làm quen với cuộc sống tự lập

Nếu cha mẹ quá bảo bọc con cái và làm thay mọi thứ, dần dần họ sẽ nuôi dạy con cái thành “em bé khổng lồ”. Khi đó, những đứa con lớn lên không những không biết trân trọng công sức của cha mẹ mà thậm chí còn đổ lỗi cho họ vì đã cướp đi quyền tự lập của chúng.

-Advertisement-

Viên Uống Lợi Sữa Betimum
XEM HÀNG
Mabio - Viên uống lợi sữa số 1 Việt Nam
XEM HÀNG
Sữa Non Tổ Yến Goldilac Grow
XEM HÀNG

Hơn nữa, trẻ sẽ không thể hoạt động độc lập. Trẻ sẽ phải tự mình đối mặt với mọi thứ khi bước vào xã hội. Đối với những người đã được trải nghiệm đầy đủ từ nhỏ, có khả năng tự chăm sóc và độc lập mạnh mẽ, chúng sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề và tìm ra hướng đi cho mình. Ngược lại, những người lớn lên trong sự bao bọc của cha mẹ sẽ khó thích nghi và dễ lạc lối.

-Advertisement-


nguyễn hiếu yoga

Vì vậy, nếu cha mẹ thực sự thấu hiểu và yêu thương con cái, hãy để chúng tự khám phá, thử thách và trưởng thành.

>>KHÓA HỌC ONLINE CHA MẸ HỌC, CON THÀNH TÀI<<

Đừng can thiệp quá nhiều vào các quyết định của con bạn.

Cha mẹ luôn muốn điều tốt nhất cho con cái của họ. Điều này trở thành lý do biện minh cho việc can thiệp vào chuyện của con cái họ, thỏa mãn “ham muốn kiểm soát” của chính mình.

-Advertisement-

Sữa Tăng Cân Hiweight


XEM HÀNG
Sữa Tăng Chiều Cao Hiup XEM HÀNG Sữa Trí Não Olisure XEM HÀNG

Một số bậc cha mẹ quan tâm đến mọi việc con cái họ làm, từ sở thích đến tình bạn của chúng. Họ luôn tìm mọi cách để kiểm soát con cái. Tuy nhiên, trong môi trường như vậy, trẻ dễ trở nên thụ động, thiếu chính kiến ​​của mình.

Một lời biện minh hợp lý cho sự kiểm soát của cha mẹ đối với con cái không phải là
“Tất cả vì tương lai của con” không phải là lời biện minh đúng đắn cho việc kiểm soát con cái của cha mẹ

Không còn nghi ngờ gì nữa, cha mẹ nào cũng muốn con mình thành công và tránh phạm sai lầm.

Nhưng những biện pháp tiêu cực của cha mẹ như cấm đoán, ép buộc sẽ khiến trẻ trở nên dè dặt, sợ hãi, mất khả năng tư duy độc lập và sống độc lập.

>>CÁC KHÓA HỌC ONLINE NUÔI DẠY CON HAY NHẤT<<

Từ hai hoặc ba tuổi, cha mẹ nên bắt đầu cho phép con mình đưa ra ý kiến ​​​​của riêng mình và đưa ra quyết định trong khả năng của chúng. Kết quả là khi lớn lên, trẻ sẽ quyết đoán và tự giác hơn. Sau này, khi rời xa cha mẹ và bước vào xã hội, chúng sẽ có trách nhiệm và chính kiến ​​của mình.

KMV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *