Mua Gì Được Lợi Ở Cửa Hàng Miễn Thuế

Cửa hàng miễn thuế đầu tiên trên thế giới xuất hiện ở Ireland. Những cửa hàng này ra đời từ bao giờ, nên mua gì ở các cửa hàng miễn thuế hay ở khu vực nào bạn có thể mua hàng giá tốt nhất.

-Advertisement-

BÍ MẬT KÉO DÀI TUỔI XUÂN - GIẢM KHÔ HẠN - TĂNG HAM MUỐN CHO PHỤ NỮ

Sản phẩm giúp nữ giới tăng cường nội tiết tố, tăng cường sinh lý nữ. Giữ lửa hạnh phúc gia đình. Chăm sóc sức khỏe toàn diện. 100% tự nhiên. An toàn - Hiệu quả. Khuyến mãi hấp dẫn. Đặt mua ngay!

Cửa hàng miễn thuế là gì

Cửa hàng miễn thuế (Duty Free Shop) là cửa hàng bán lẻ được miễn các loại thuế, với điều kiện rằng hàng bán sẽ được bán cho những người sẽ xuất cảnh.

Duty Free Shop đầu tiên trên thế giới được mở tại sân bay Shannon, Ireland từ năm 1947, do doanh nhân Brendan O’Regan và vẫn hoạt động đến nay. Ireland là quốc gia đầu tiên mở mô hình kinh doanh này, thông qua đạo luật miễn thuế hải quan sân bay. Sau đó, mô hình này nhanh chóng được phát triển trên toàn thế giới.

Cửa hàng miễn thuế có ở những đâu

Cửa hàng miễn thuế thường có trong khu vực quốc tế gồm các sân bay quốc tế, cảng biển và nhà ga, nhưng hàng hóa cũng có thể được mua miễn thuế trên máy bay và tàu chở khách. Mặc dù chúng không phổ biến cho khách du lịch đường bộ hoặc xe lửa, bạn cũng có thể tìm thấy chúng tại các cửa khẩu biên giới trên đất liền, tàu du lịch di chuyển trong vùng biển quốc tế… Ví dụ như Cửa hàng miễn thuế King Power nằm trong khu trung tâm thương mại Bangkok, là một trong những điểm mua sắm thu hút du khách hàng đầu tại Thái Lan.

cửa hàng miễn thuế

Duty Free Shop King Power, Thailand

Sự khác biệt giữa hàng tax free và hàng duty free là gì?

Hàng miễn thuế (duty free) là những loại hàng hóa được miễn tất cả các loại thuế như thuế hải quan, thuế tiêu thụ, thuế VAT… khi mua hàng. Tất cả các loại thuế này đều được miễn tại cửa hàng miễn thuế, nên bạn có thể mua với giá phải chăng hơn.

Hàng tax free là những loại hàng hóa chỉ được miễn thuế giá trị gia tăng. Tax free thông dụng khi một người nước ngoài đang đi du lịch đến một đất nước khác.

Mỗi du khách có thể mua bao nhiêu đồ miễn thuế

Con số này phụ thuộc vào quy định của từng quốc gia. Ví dụ, người Mỹ có thể chi tiêu $800 ở nước ngoài để mua đồ mà không cần trả thuế khi về nhà, và được gọi là “miễn trừ cá nhân”.

Ngoài giới hạn về số tiền, khách cũng bị hạn chế về số lượng rượu và thuốc lá. Bạn sẽ phải trả thuế với số rượu và thuốc lá nằm ngoài phần được miễn trừ.

Bạn nên tìm hiểu về quy định ở những nơi mình sẽ đến. Luôn có giới hạn số lượng đồ miễn thuế được mua,nếu bạn mua quá số đó, sẽ phải trả thuế nhập cảnh khi về nhà.

cửa hàng miễn thuế

Duty Free Shop tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thủ tục mua hàng miễn thuế

Chỉ có các hành khách đã làm thủ tục xuất nhập cảnh ở sân bay và cửa khẩu mới được mua hàng tại cửa hàng miễn thuế.Nếu mua hàng miễn thuế nội địa thì khi ra sân bay bạn sẽ được hoàn thuế. Bạn cần xuất trình hộ chiếu khi mua hàng, và làm cam kết sẽ mang hàng đã mua ra nước ngoài. Phiếu kê khai mua hàng miễn thuế sẽ được đính kèm trong hộ chiếu và hải quan sẽ thu lại khi bạn xuất cảnh.

Các cửa hàng miễn thuế có thực sự hấp dẫn

Mua sắm miễn thuế nghĩa là bạn được miễn thuế nhập khẩu địa phương, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn mua được các mặt hàng giá rẻ.

Đôi khi, các món đồ trong cửa hàng miễn thuế không thể tìm được ở các nơi khác.

Vậy đồ mua tại các cửa hàng này có hời hay không?Theo một khảo sát giá nhiều mặt hàng ở các sân, các sản phẩm miễn thuế tương tự nhau có thể lệch giá 30%, tại các sân bay khác nhau. Thậm chí, trong cùng một sân bay, món đồ bán tại các cửa hàng khác nhau cũng có giá khác nhau.

cửa hàng miễn thuế

Cùng 1 mặt hàng nhưng có giá khác nhau tại các cửa hàng miễn thuế ở các khu vực khác nhau

Bạn cũng không nên hy vọng nhiều vào đợt giảm giá sâu ở các cửa hàng này.

Việc mua hàng ở các cửa hàng miễn thuế chỉ có lợi đối với một số mặt hàng như rượu, thuốc lá, nước hoa… vì chúng thường bị đánh thuế cao hơn các sản phẩm khác.Nhiều người còn mua với số lượng lớn để dùng dần vì không bị đánh thuế.

Những gì không nên mua tại cửa hàng miễn thuế

Mỹ phẩm và quần áo là món đồ được các chuyên gia du lịch khuyến cáo đầu tiên. Do mặt hàng này thường bị áp thuế thấp. 

Quà lưu niệm cũng không phải ý tưởng tốt khi mua sắm tại sân bay.

Túi xách, kính mát và đồng hồ đôi khi giá đắt hơn so với ở cửa hàng địa phương.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý các món hàng mà quốc gia đó phải nhập khẩu, rõ ràng là họ không thể bán cho bạn giá tốt nhất.

Đâu là nơi tốt và tệ nhất để mua sắm miễn thuế

Theo nghiên cứu từ Points Guy, bạn sẽ có lợi khi mua rượu ở khu vực Địa Trung Hải; Mua mỹ phẩm và nước hoa ở châu Âu; Mua thuốc lá ở châu Á.

Sân bay có hàng miễn thuế rẻ là Kuala Lumpur, Malaysia. Sân bay ở Santorini, Hy Lạp hàng được cho là đắt nhất.

Bạn sẽ được món hời nếu mua đồ điện tử ở châu Á, còn nếu đến Tây Âu thì hãy lựa chọn mỹ phẩm.

cửa hàng miễn thuế

Một số sân bay có hàng miễn thuế giá tốt

Làm gì nếu chuyến bay bị hủy khi đã mua đồ miễn thuế

Trong trường hợp chuyến bay bị hủy (rất hiếm khi), theo quy định của Gebr. Heinemann, công ty sở hữu nhiều Duty Free Shop khắp châu Âu, khách hàng sẽ phải trả lại hàng miễn thuế hoặc khai báo số đồ đó. Tuy nhiên, tại từng quốc gia cụ thể, bạn sẽ phải tuân theo quy tắc riêng.

Nên thanh toán bằng thế nào khi mua hàng miễn thuế

Bạn nên dùng thẻ khi giao dịch để có được tỷ giá tốt nhất. Nếu dùng tiền mặt, bạn nên dùng tiền địa phương, không nên sử dụng đồng USD. Nếu bạn dùng đồng USD, các cửa hàng có thể sẽ tính phí chuyển đổi giao dịch khi đổi sang đồng nội tệ.

cửa hàng miễn thuế

Khi có kế hoạch mua hàng miễn thuế, bạn nên kiểm tra giá sản phẩm chính hãng trên website trước khi quyết định mua bất cứ món hàng nào ở cửa hàng miễn thuế.


KMV

-Advertisement-

CÁCH NGỒI Ở VIỆT NAM VẪN MUA HÀNG AMAZON QUỐC TẾ GIÁ RẺ

Không cần làm thủ tục Hải quan hay nộp thuế nhập khẩu. Phí ship hàng cực thấp. Không cần thẻ Visa. Không cần biết tiếng Anh. Chế độ canh hàng giảm giá. Đặt ngay!

Jenifer P

Xin chào! Mình là Jenifer P., mình thích mua sắm online.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

nn-mua-g-c-li-ca-hng-min-thu

vừa cài đặt

%d bloggers like this: