3 Mô Hình Thương Mại Điện Tử Điển Hình Ở Việt Nam

Ngày nay, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ bởi tốc độ sử dụng internet cùng với công nghệ hiện đại ra đời. Con người ngày càng ưu thích giao dịch dưới hình thức này bởi những thuận lợi mà nó mang lại. Có rất nhiều hình thức thương mại điện tử khác nhau, trong bài này, chúng ta cùng xem xét 3 mô hình thương mại điện tử điển hình ở nước ta.

-Advertisement-

PHIÊN BẢN CAO CẤP CỦA ROCKET 1H

Cứu tinh giúp đàn ông thoát khỏi nỗi ám ảnh yếu sinh lý một cách nhanh chóng. Sản phẩm hoàn thiện hơn dựa trên phiên bản Rocket 1h. Giá ưu đãi. Dùng ngay!

  1. Thương mại điện tử là gì
  2. 3 Mô hình TMĐT ở Việt Nam
  3. Download tài liệu

Thương mại điện tử là gì

Thương mại điện tử (TMĐT) là giao dịch mua bán dựa trên nền tảng www (world wide web) thông qua các thiết bị điện tử có kết nối internet. (Xem thêm: Sàn Thương Mại Điện Tử Hoạt Động Thế Nào)


Mô Hình Thương Mại Điện Tử

TMĐT ở Việt nam với lợi thế là số lượng người dân sử dụng smart phone lớn, dân số trẻ dễ thích nghi với ứng dụng công nghệ thông tin. Các sàn TMĐT tên tuổi  như TikiYes24…hình thành và phát triển song hành với các website TMĐT. Hoạt động kinh doanh cá thể trên mạng xã hội nở rộ, các dịch vụ phụ trợ như giao hàng… cũng trên đà phát triển. Tuy nhiên vẫn tồn tại những hạn chế rất lớn như lòng tin vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ còn thấp; thanh toán trực tuyến chưa đại trà; và bảo mật chưa cao.

Tham khảo mô hình TMĐT Tiki:

Tham khảo mô hình TMĐT Foody

3 mô hình thương mại điện tử điển hình ở Việt Nam

Đây là tài liệu lưu hành nội bộ, nếu bạn vẫn muốn đọc tiếp, vui lòng nhập passord vào ô bên dưới rồi nhấn Submit. (Cách Lấy  password xem Tại đây)

Protected Area

This content is password-protected. Please verify with a password to unlock the content.

Kết luận

Việc phân chia các mô hình thương mại điện tử mang nặng tính giáo trình. Các mô hình thương mại điện tử có thể đan xen, hòa quyện với nhau trong hoạt động của cá nhân, doanh nghiệp. Không nhất thiết phải tách bạch hay phân biệt mộ cách cứng nhắc. Trên thực tế, một doanh nghiệp hay cá đồng thời có thể áp dụng linh hoạt các mô hình nói trên vào hoạt động kinh doanh theo cách thức phù hợp nhất. Vì một doanh nghiệp hay cá nhân có thể vừa tiến hành bán sỉ và bán lẻ. Hoặc có thể sử dụng mô hình B2B làm đầu vào và mô hình B2C, C2C làm đầu ra…

Download tài liệu

  (Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

 

Tham khảo: 

Vai Trò Của Thanh Toán Điện Tử Trong nền Kinh Tế Số

Ví Điện Tử Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Điện Tử

QR Pay là gì – Hướng dẫn sử dụng QR Pay trong giao dịch thanh toán

5 Xu Hướng Thương Mại Điện Tử Việt Nam Năm 2019

So Sánh Giữa Mua Hàng Trực Tuyến và Truyền Thống

3 Mô Hình Thương Mại Điện Tử Điển Hình Ở Việt Nam

-Advertisement-

THỜI TRANG - PHỤ KIỆN - HÀNG HIỆU QUỐC TẾ

Dòng sản phẩm chính của Victoria’s Secret, bao gồm nước hoa, body mist, dưỡng thể và nội y. Sale off 50%. Mua ngay!

===

Từ khóa: Mô Hình Thương Mại Điện Tử

Jenifer P

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: