Ví Điện Tử Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Điện Tử

Nếu như ví truyền thống là nơi chứa tiền, thì ví điện tử cũng giống như vậy, nhưng thay vì những tờ tiền mặt thì tiền sẽ nằm trong ví ở 3 dạng khác nhau: tiền riêng trong ví, liên kết tài khoản ngân hàng và liên kết thẻ. Bài viết sẽ làm rõ ví điện tử là gì, hướng dẫn sử dụng ví điện tử, giới thiệu một số ví thông dụng và những điều cần lưu ý khi sử dụng ví.

-Advertisement-

VIÊN UỐNG CẢI THIỆN CHỨC NĂNG SINH LÝ - CHẬM MÃN DỤC NAM HÀNG ĐẦU

Cải thiện khả năng sinh lý, tăng nhu cầu tình dục và kéo dài thời gian quan hệ. Giảm rối loạn tình dục thường gặp như giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, mộng tinh, di tinh và yếu sinh lý. Giảm giá 50%. Xem ngay

Thuốc Trường Xuân Vương Tăng Cường Sinh Lý Nam

Ví điện tử là gì

Ví điện tử hay còn gọi là tài khoản điện tử có vai trò thanh toán trực tuyến cho người dùng mà không cần phải mang theo tiền mặt. Như dùng để chi trả khi mua sắm, thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, mua hàng trên mạng, chuyển tiền cho người thân…

Trên thế giới, hình thức ví điện tử ra đời đã lâu và khá phổ biến với những thương hiệu như PayPal, WebMoney, Moneybookers… Còn ở Việt Nam, hiện nay cũng có nhiều đơn vị tham gia phát triển hình thức thanh toán này. Tất cả những ví điện tử này đều nhắm tới mục tiêu giúp việc thanh toán được dễ dàng và nhanh chóng hơn, tương tự như những gì có thể làm với thẻ và còn hơn nữa.

Mặc dù những loại ví như thế này rất tiện, nhưng vẫn chưa thể thay thế tiền mặt hay thẻ tín dụng do tập quán sử dụng tiền mặt và đặc thù của nền kinh tế nước ta.

ví điện tử là gì

Ví điện tử là gì – Hướng dẫn sử dụng ví điện tử

-Advertisement-

NIKE GIẢM GIÁ 40%

Những lợi ích của ví điện tử

 • Không cần đem tiền mặt
 • Được ưu đãi, khuyến mãi khi thanh toán bằng ví.
 • Tốc độ giao dịch nhanh, xác thực dễ dàng, linh hoạt
 • Giao diện của các ví thân thiện và dễ sử dụng
 • Dùng ví điện tử để thanh toán trực tuyến sẽ bảo đảm an toàn. Vì phải qua lớp ví làm trung gian nên thẻ hay tài khoản ngân hàng của bạn không bị lộ thông tin trực tiếp.

Một số ví điện tử thông dụng hiện nay

 • Zalo Pay
 • Ví Việt
 • MoMo
 • Vimo
 • BankPlus
 • Payoo
 • Ngân Lượng
 • Bảo Kim
 • 1Pay
 • VTC Pay

hướng dẫn sử dụng ví điện tử

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử

Đây là tài liệu lưu hành nội bộ, nếu bạn vẫn muốn đọc tiếp, vui lòng nhập passord vào ô bên dưới rồi nhấn Submit. (Cách Lấy  password xem Tại đây)

Protected Area

This content is password-protected. Please verify with a password to unlock the content.

Một số lưu ý sử dụng 

 • Thường chỉ khi cần giao dịch hãy chuyển/nạp vào ví một số tiền nhất định chứ không để tất cả tiền của mình vào ví như thẻ tín dụng, để có thể giảm thiểu số tiền bị mất khi xảy ra rủi ro.
 • Người sử dụng ví điện tử nên chọn nhà cung cấp dịch vụ được Ngân hàng Nhà nước cấp phép để đảm bảo khả năng thanh khoản cũng như tính bảo mật; Đồng thời, cần cung cấp thông tin cá nhân chính xác trong quá trình mở tài khoản để các nhà cung cấp dịch vụ có thể hỗ trợ và chăm sóc một cách tốt nhất.
 • Người dùng ví cần tránh việc để lộ mật khẩu hoặc sử dụng chung tài khoản; hạn chế các giao dịch tại các hệ thống máy tính công cộng; đăng xuất tài khoản sau mỗi lần sử dụng…

ví điện tử là gì

QUÀ TẶNG BẠN ĐỌC

2 TÁC PHẨM KINH ĐIỂN THẾ GIỚI CHĂM SÓC DA & GIẢM CÂN

TẢI EBOOK MIỄN PHÍ

(Cách lấy password giải nén xem Tại đây)

Ví điện tử – Hướng dẫn sử dụng ví điện tử

 • Ngoài ra, nên kiểm tra và lưu giữ thông tin về trạng thái các giao dịch đã thực hiện; thường xuyên theo dõi tin tức, thông báo của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán để biết các quy định hoặc yêu cầu mới liên quan đến loại ví điện tử mình đang sử dụng…
 • Khi mua hàng online, người dùng ví điện tử nên chọn hình thức có bên trung gian thứ ba (tạm giữ tiền) để đảm bảo nhận được hàng hóa đúng tiêu chuẩn, chất lượng (sau đó bên bán mới nhận được tiền)
 • Hiện các loại ví điện tử không thu phí thường niên và hầu hết cũng không mất phí khi thanh toán đối với người mua. Nhưng việc nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví điện tử, tùy thuộc quy định của ngân hàng nơi có tài khoản của người dùng. Mức phí nạp tiền hiện đang dao động từ 0,5% – 1,65%. Riêng phí nạp tiền vào ví điện tử từ các loại thẻ tín dụng quốc tế khá cao, có thể lên đến 3%. Mức phí rút tiền ngược lại từ ví điện tử sang tài khoản ngân hàng cũng tùy thuộc vào các ví điện tử khác nhau.

hướng dẫn sử dụng ví điện tử

Kết luận

Ví điện tử tiện dụng để thanh toán online, đặc biệt là khi mua hàng trên các sàn TMĐT (Tiki, Shopee…). Trên đây đã làm rõ ví điện tử là gì và hướng dẫn sử dụng ví điện tử, các loại ví điện tử thông dụng cũng như những lưu ý khi sử dụng, hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc.

Tham khảo: 

Vai Trò Của Thanh Toán Điện Tử Trong nền Kinh Tế Số

Ví Điện Tử Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Điện Tử

QR Pay là gì – Hướng dẫn sử dụng QR Pay trong giao dịch thanh toán

5 Xu Hướng Thương Mại Điện Tử Việt Nam Năm 2019

So Sánh Giữa Mua Hàng Trực Tuyến và Truyền Thống

3 Mô Hình Thương Mại Điện Tử Điển Hình Ở Việt Nam

 

===

Từ khóa: ví điện tử là gì, hướng dẫn sử dụng ví điện tử

Vui lòng đánh giá bài viết, Xin cám ơn!

THAM GIA GROUP ĐỂ THOẢI MÁI TÂM SỰ, CHIA SẺ MỌI CHUYỆN TỪ CHUYỆN PHÒNG THE ĐẾN NHỮNG CHUYỆN CẢNH GIÁC XÃ HỘI

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *