Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Với 5 Bước Cơ Bản

Bán hàng online là việc bán một sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua mạng internet. Mạng internet là một môi trường trên đó mọi người có thể giao dịch, trao đổi dữ liệu, hoặc có thể mua hàng mà không cần phải tới trực tiếp cửa hàng. Đặc biệt nó hỗ trợ rất tốt cho người bán hàng, thông qua mạng lưới internet bạn không cần phải có mặt bằng để trưng bày hàng hóa hay đón khách. Bài viết “Cách bàn hàng online hiệu quả với 5 bước cơ bản” sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể các công việc cần thực hiện để tạo dựng công việc kinh doanh online.

-Advertisement-

DHC SUPER COLLAGEN DƯỠNG DA DANH TIẾNG NHẬT BẢN

Công nghệ tiên tiến nhất của DHC Nhật Bản là DHC SUPER COLLAGEN 294 và 98. Bổ sung hơn 50% lượng Collagen bị thiếu hụt. Tái tạo hơn 70% Collagen bị đứt gãy. Công nghệ độc quyền và duy nhất đến từ DHC Nhật Bản. Giảm giá 30%. Tìm hiểu ngay!

Review DHC SUPER COLLAGEN 294 và 98 SP có tốt không, mua ở đâu

bán hàng online

Sơ đồ B2C

Sơ đồ trên là những việc bạn phải thực hiện với khách hàng, tuy nhiên, để đến được bước này thì bạn phải xây dựng công việc bán hàng online của bạn qua nhiều bước dưới đây

Xem thêm: Bán hàng online – Cơ hộ và Thách thức

Cách bán hàng online hiệu quả với 5 bước cơ bản

Bài viết hướng dẫn 5 bước bán hàng online bao gồm các phần được trình bày tổng quát sau đây. Để thành công trong công việc bạn cần đi sâu tìm hiểu chi tiết hơn nữa về chiến lược, kỹ năng, quản lý… bên ngoài khuôn khổ bài viết này.

1- Tìm hiểu thị trường

2- Tìm kiếm nguồn hàng

3- Xây dựng kênh bán hàng

4- Xây dựng thương hiệu

5- Chăm sóc khách hàng

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả

Cách bán hàng online hiệu quả 

Phần 1: Tìm hiểu thị trường – phần thiết yếu trong cách bán hàng online hiệu quả

Rất nhiều người mới bắt đầu bán hàng online thường sai lầm là tìm kiếm nguồn hàng sau đó mới tìm hiểu thị trường. Nhưng quy trình đúng thì hoàn toàn ngược lại. Bạn phải tìm kiếm nhu cầu thị trường trước và biết được họ cần gì sau đó mới nghiên cứu sản phẩm thích hợp có thể đáp ứng nhu cầu đó. Ở quy mô nhỏ, việc tìm hiểu thị trường và mặt hàng kinh doanh online cũng không quá khó khăn.

Chìa khóa là đi tìm những nhóm khách hàng đang cần giải pháp hay nhu cầu nào đó và bạn mang đến giải pháp cho họ hoặc đáp ứng những nhu cầu này. Bạn cũng có thể tìm hiểu thị trường theo xu hướng (trend), xem mặt hàng nào bán chạy, lợi nhuận tốt, cạnh tranh không quá gay gắt… để tiến hành công việc.

Xem bài: Những mặt hàng mua online nhiều nhất hiện nay

Bạn có thể thực hiện nghiên cứu này thông qua Internet bằng cách:

 • Tham gia các diễn đàn trực tuyến, các group trên mạng xã hội để xem những gì mọi người đang đặt câu hỏi và những vấn đề họ đang cần giải quyết.
 • Nghiên cứu từ khóa để tìm ra những từ đang có nhiều người tìm kiếm, nhưng lại không có nhiều website đang cạnh tranh.
 • Thăm dò các đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn, bằng cách truy cập website của họ và nghiên cứu những gì họ đang làm. Sau đó, chọn ra một sản phẩm, và làm điều đó tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả

Cách bán hàng online hiệu quả 

Phần 2: Tìm kiếm nguồn hàng

Sau khi đã xác định các mặt hàng tiềm năng để kinh doanh online, bạn cần xác định nguồn hàng nhập về để bán. Bán hàng online hay truyền thống thì việc kiếm được nguồn hàng đảm bảo chất lượng, giá phù hợp, chiết khấu cao và lượng cung ổn định là điều rất quan trọng. Bạn nên tìm nhiều nơi cung cấp hàng, điều này sẽ giúp bạn đa dạng sản phẩm, linh hoạt, tránh bị động trong kinh doanh. Đồng thời, bạn cũng cần có quan hệ tốt với các đơn vị cung cấp hàng để có sự hỗ trợ tốt nhất từ phía họ.

Dưới đây là một số nơi mà bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng bán online tốt nhất:

 1. Nhập hàng từ chợ đầu mối lớn
 2. Nhập hàng trực tiếp từ xưởng sản xuất
 3. Nguồn hàng từ các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội
 4. Nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài hoặc xách tay
 5. Tự sản xuất nguồn hàng

Xem chi tiết: Hướng dẫn tìm nguồn hàng bán online

Phần 3: Xây dựng kênh bán hàng

 1. Bán hàng qua Facebook:
 2. Qua Zalo
 3. Bán hàng qua website
 4. Bán hàng qua Quảng cáo
 5. Trên sàn TMĐT
 6. Bán hàng bằng cách đăng tin rao vặt và diễn đàn
 7. Qua Email
 8. Bán hàng qua Youtube

Xem chi tiết: 8 kênh bán hàng online hiệu quả nhất

 Phần 4: Xây dựng thương hiệu

Khó khăn lớn nhất của tất cả những người kinh doanh trực tuyến là niềm tin của khách hàng khi họ mới bắt đầu kinh doanh. Nếu không tạo được niềm tin với khách hàng, thật khó để bạn bán hàng online thành công.

Để tạo được niềm tin khi bán hàng online, sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, sản phẩm đăng tải và giao hàng phải thật, phải là một. Các dịch vụ như bảo hành sản phẩm, chính sách đổi trả phải rõ ràng; Giao hàng phải đúng giờ, đúng hẹn.

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả

Cách bán hàng online hiệu quả 

Phần 5: Chăm sóc khách hàng – 

Trong quá trình kinh doanh bạn phải biết chăm sóc khách hàng, để họ quay trở lại mua hàng của bạn. Bạn cần có đầy đủ kỹ năng mềm của riêng mình trong việc làm sao để giữ được khách hàng. Hãy chăm sóc khách hàng của bạn một cách tốt nhất có thể và sẵn sàng hỗ trợ họ khi cần.

Nếu bạn chăm sóc khách hàng tốt, khách hàng trung thành không chỉ mua hàng của bạn nhiều lần mà họ chính là kênh quảng bá hàng hóa cho bạn miễn phí và vô cùng hiệu quả đến bạn bè, người thân của họ. Sau đó bạn bè của họ lại cũng làm như vậy cho bạn và khách hàng của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân, thật là tuyệt vời!

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ của bên thứ 3 thì cũng cần tìm hiểu đơn vị uy tín và giao kết hợp đồng chặt chẽ với họ.

Về cơ bản, Cách bán hàng online hiệu quả có 5 bước như trên, tuy nhiên công nghệ luôn thay đổi một cách nhanh chóng, vì thế bạn cần cập nhật thông tin và điều chỉnh hoạt động kinh doanh online của mình cho phù hợp.

===

-Advertisement-

SP TĂNG CƯỜNG SING LÝ - BỔ THẬN - TRÁNG DƯƠNG THỂ HIỆN BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Được các chuyên gia đánh giá cao, tiên phong theo công thức bào chế thiên nhiên, thành phần bao gồm các loại thảo dược, tinh dầu hàu, dâm dục, nhung hươu, hải cẩu, cá ngựa… Giảm giá 60%. Tìm hiểu ngay!

 

Jenifer P

Xin chào! Mình là Jenifer P., mình thích mua sắm online.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cch-bn-hng-online-hiu-qu-vi-5-bc-c-bn

vừa cài đặt

%d bloggers like this: