6 Cách Để Làm Việc Từ Xa Hiệu Quả Áp Dụng Được Ngay

Đại dịch Covid 19 diễn ra trên diện rộng, hàng loạt các công ty thay đổi hình thức làm việc để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Với nhân viên văn phòng, hình thức làm việc tại nhà (online, trực tuyến, từ xa) trở nên khá phổ biến trong thời gian này, cùng tìm hiểu 6 tips dưới đây để tạo cho mình năng suất làm việc từ xa hiệu quả nhất nhé!

6 Cách Để Làm Việc Từ Xa Hiệu Quả

     1. Chọn vị trí làm việc thoải mái

Hãy tìm cho mình 1 vị trí làm việc mà bạn thấy ưng ý nhất, đôi khi vị trí làm việc chính là yếu tố quyết định xem có nên chui ra khỏi giường và bắt đầu làm việc hay không.

Thường chúng ta sẽ chọn 1 vị trí có đủ ánh sáng, cách xa giường một chút, một chiếc bàn làm việc tiêu chuẩn, ngoài ra bạn có thể sẽ cần một vị trí yên tĩnh, không bị ồn ào quấy nhiễu. Nên bỏ bớt những thứ dễ gây phân tâm như tranh ảnh hay đồ chơi trên bàn làm việc nhé!

Ngoài ra, cũng cần hãy dặn người trong gia đình không làm phiền khi bạn làm việc nhé.

6 Cách Để Làm Việc Từ Xa Hiệu Quả

Một bàn làm việc tiện nghi, nhìn ra khung cảnh thiên nhiên dễ thu hút bạn ngồi vào

     2. Tìm một vài đồng nghiệp online

Điều này nghe khá kì lạ, nhưng có bạn để “chat chit” lại là một yếu rất quan trọng để tạo ra cảm hứng làm việc cho mình.

Vì trên thực tế thì khác, làm việc tại nhà sẽ có cảm giác cô đơn và buồn chán vì thiếu các tương tác trực tiếp giữa người với người. Vì thế, bạn sẽ cần một người sẵn sàng giao tiếp với mình, có thể là về công việc, cũng có thể là về chuyện phiếm ở văn phòng, video call cũng là một cách giao tiếp công việc thú vị trong những ngày làm việc tại nhà. Tuy nhiên, không nên quá sa đà, “tám” suốt ngày thì cũng không thể làm việc hiệu quả được.

Làm Việc Từ Xa Hiệu Quả

     3. Đặt ra kế hoạch và bám sát

Khi làm việc tại nhà, rất có thể chúng ta thức dậy vào 10-11h trưa, sau khi ăn trưa sẽ ngủ đến 2-3h chiều, xem phim đến 4-5h chiều, và bắt đầu làm việc vào lúc 5h chiều! Mà 5h chiều thì chẳng ai có tâm trạng làm việc vào cái giờ đó cả, và nếu làm thì năng suất rất thấp.

Vậy nên tạo ra một thời gian biểu chặt chẽ và bám sát nó là điều tối quan trọng. Không nên thay đổi giờ giấc nhiều so với làm việc tại văn phòng.

Vì không có ai quan sát bạn nên hãy thiết lập kế hoạch và bám sát nó thật chặt để giữ cho mình một lối làm việc tự giác và khoa học. Tính tự giác là nhân tố quan trọng, mỗi người cần phải xây dựng cho bản thân tinh thần tự giác cao khi làm việc online.

Làm Việc online Hiệu Quả

     4. Giao tiếp online hiệu quả

Mỗi công ty hay team đều nên tìm ra những cách khiến cho việc giao tiếp từ xa hiệu quả và bớt nhàm chán hơn.

Có thể sử dụng các ứng dụng  về giao tiếp như Zoom, FaceBook Messenger, Zalo, Skype,… cùng các tính năng như Video Call hay Screen Sharing (chia sẻ màn hình). Những ứng dụng này khá có ích khi chỉ cần một người chia sẻ, những người còn lại có thể comment, trao đổi với nhau dễ dàng.

Không phải ai nào cũng thích làm việc ở nhà. Vậy phải tìm cách để khuyến khích và giúp đỡ nhau thích nghi với sự thay đổi môi trường làm việc, đồng thời thiết lập giao tiếp và giữ đà làm việc hàng ngày.

Làm việc trực tuyến

 1. Nắm rõ trách nhiệm và quy trình làm việc từ xa 

Đối với công việc, cần phải rõ ràng, minh bạch về trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như phải xác định được deadline, tránh trường hợp đùn đẩy công việc hay thiếu hợp tác dẫn đến không hoàn thành hoặc chất lượng công việc thấp.

Nắm rõ lịch làm việc, lịch họp team online, cách thức báo cáo, điểm danh…là yếu tố giúp bạn chủ động hơn khi làm việc từ xa.

làm việc tại nhà

    6. Trang thiết bị, phụ kiện công nghệ giúp làm việc từ xa hiệu quả

Các trang thiết bị văn phòng, phụ kiện công nghệ giữ vai trò quan trọng đối việc hiệu quả làm việc online. Nếu không trang bị đầy đủ, chắc chắn bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả được.  Ngoài máy tính, điện thoại di động, bạn vẫn cần thêm những món khác như tai nghe, thẻ nhớ tốc độ cao, webcam, bàn phím đa phương tiện, máy in đa năng… Hãy chọn cho mình những công cụ phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Phụ Kiện Công Nghệ Hỗ Trợ Làm Việc Tại Nhà Hiệu Quả

Khi phải làm việc ở nhà, không ít người sẽ bị ức chế do nhiều lý do, đôi khi là cả yếu tố từ bản thân. Vì vậy, hãy tìm cách làm việc sao cho hợp lý nhất, hiệu quả nhất.

Jenifer P

Xin chào! Mình là Jenifer P., mình thích mua sắm online.

One thought on “6 Cách Để Làm Việc Từ Xa Hiệu Quả Áp Dụng Được Ngay

 • October 15, 2020 at 2:15 pm
  Permalink

  Excellent blog here! Also your site loads up very fast! how do you say it? Relevant!!
  The information mentioned inside the post are some of the very best accessible
  Finally I have found something that helped me. Appreciate it!

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: